Nơi trao gửi niềm tin và ánh sáng

Thứ tư - 21/11/2018 10:16

Nơi trao gửi niềm tin và ánh sáng

Nơi trao gửi niềm tin và ánh sáng

Bệnh viện Mắt Phú Thọ được xếp hạng III với quy mô 55 giường bệnh, tổng số 85 cán bộ công chức, viên chức, người lao động. Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong công tác điều trị các bệnh về mắt và hướng đến sự hài lòng cho người bệnh, bệnh viện Mắt đã nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, đầu tư trang thiết bị máy móc, đào tạo nhân lực để phục vụ tốt hơn cho nhân dân trong công tác khám và điều trị các bệnh về mắt.

Hiên nay, Bệnh viện đã tiếp nhận, xử lí người bệnh cấp cứu về mắt, khám chữa bệnh mắt nội trú, ngoại trú và tiếp nhận người bệnh do các tuyến chuyển đến, kể cả người bệnh ngoài tỉnh và người nước ngoài. Tham gia khám giám định sức khỏe, giám định pháp y khi được yêu cầu. Trong nghiên cứu khoa học, Bệnh viện đã tham gia các công trình nghiên cứu khoa học về nhãn khoa. Áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nhãn khoa trong nước cũng như thế giới vào thực tế khám chữa bệnh tại Bệnh viện; tổ chức tổng kết, đánh giá các đề tài, sáng kiến và áp dụng vào khám bệnh, chữa bệnh về mắt cũng như những chương trình chăm sóc mắt trong cộng đồng; chỉ đạo tuyến, kiểm tra, giám sát, đôn đốc, giúp đỡ tuyến dưới xây dựng kế hoạch chăm sóc mắt cộng đồng; hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho tuyến dưới; phối hợp với các cơ sở y tế, thực hiện các chiến dịch giải phóng mù lòa và truyền thông giáo dục sức khỏe cho cộng đồng; tham gia kiểm tra, giám sát hoạt động y tế tư nhân liên quan đến chuyên khoa mắt trên địa bàn tỉnh. Bệnh viện cũng là đầu mối hợp tác, tổ chức triển khai thực hiện các chương trình hợp tác quốc tế và các tổ chức phi chính phủ, tổ chức phòng chống mù lòa quốc tế và trong nước về công tác chăm sóc mắt cho nhân dân toàn tỉnh. Tăng cường tìm kiếm các nguồn tài trợ của các tổ chức nhân đạo trong và ngoài nước trong khuôn khổ luật pháp, nhằm phát triển khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh mắt; duy trì và phát triển những dự án hợp tác quốc tế.

Từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện Mắt luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác chăm sóc mắt, phòng chống mù lòa trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả quan trọng. Bệnh viện đã triển khai nhiều hoạt động giúp người dân nâng cao nhận thức về chăm sóc mắt, tăng cường công tác khám, điều trị các bệnh về mắt và đưa kiến thức cũng như các dịch vụ chăm sóc mắt đến gần với người dân như: khám sàng lọc glôcôm, đục thủy tinh thể, phối hợp với các tổ chức triển khai phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Tỷ lệ người dân trên địa bàn tỉnh được khám, chăm sóc các bệnh về mắt ngày càng tăng. Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2018, bệnh viện đã khám và điều trị cho 28.476 lượt người bệnh, tăng 125% so với cùng kỳ; thực hiện 2.855 ca phẫu thuật… Bệnh viện đã triển khai nhiều dịch vụ kỹ thuật mới giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao, góp phần giảm quá tải cho tuyến trên. Cùng với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân của cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện ngày càng được đánh giá tốt hơn, các phong trào thi đua đã triển khai toàn bệnh viện như: Tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân tận tình, chu đáo, thực hiện tốt “Quy tắc ứng xử” của cán bộ y tế, chủ động đổi mới tư duy, phong cách, thái độ phục vụ người bệnh. Thực hiện tốt phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào do các cấp phát động. Trong quá trình công tác, tập thể cán bộ Bệnh viện luôn tích cực rèn luyện, thực hiện tốt lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu” nhằm đáp ứng được sự hài lòng của người bệnh cũng như người nhà người bệnh, không để xảy ra sai sót lớn về chuyên môn kỹ thuật, bước đầu tạo được sự đồng tình và tin tưởng của người bệnh.

Trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục đầu tư xây dựng và mua sắm trang thiết bị nhãn khoa hiện đại phục vụ công tác khám, chẩn đoán, điều trị, đồng thời cử bác sỹ và điều dưỡng tham gia các lớp đào tạo chuyên khoa sâu tại Bệnh viện Mắt Trung ương để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh về mắt cho nhân dân. Tiếp tục tăng cường nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng chống mù lòa thông qua giáo dục truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh khác. Tích cực kiểm soát các bệnh chính gây mù như đục thể thủy tinh, tật khúc xạ, bệnh glôcôm, bệnh võng mạc, quặm do bệnh mắt hột; tiếp tục xây dựng và củng cố hệ thống chăm sóc mắt, phát triển kỹ thuật cao, dịch vụ chuyên khoa sâu như chăm sóc mắt trẻ em, bệnh lý dịch kính võng mạc, đồng thời phối hợp với BHXH tỉnh để người bệnh có thẻ BHYT được hưởng đầy đủ các quyền lợi khám chữa bệnh./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay148
  • Tháng hiện tại7,950
  • Tổng lượt truy cập3,176,506
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây