BỆNH VIỆN MẮT TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÃ HỘI NĂM 2020

Chủ nhật - 27/12/2020 19:39
BỆNH VIỆN MẮT TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÃ HỘI NĂM 2020
         Năm 2020 là năm Bệnh viện Mắt tỉnh Phú Thọ nhận Quyết định nâng hạng bệnh viện lên hạng II. Với quyết tâm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Bệnh viện Mắt quyết thực hiện thắng lợi và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đã đề ra từ đầu năm, trong đó, có nội dung Công tác xã hội.

         Khám điều tra bệnh đục thể thủy tinh 
         Đoàn khám của Bệnh viện Mắt đã triển khai công tác khám điều tra bệnh đục thể thủy tinh trong cộng đồng tại 19 xã của các huyện: Cẩm Khê, Đoan Hùng, Hạ Hòa. Tổng số người dân được khám là 1.950 người, đã phát hiện 1.031 người bị bệnh đục thể thủy tinh, trong đó 461 ca có chỉ định phẫu thuật thay thể thủy tinh. Ngoài ra, đoàn khám còn phát hiện được 259 ca mộng, 5 ca Glocom, 22 ca quặm, 08 ca lác, 04 ca sụp mi và 514 ca mắc các bệnh lý khác như viêm kết mạc, dị vật kết mạc, dị vật giác mạc, cận thị,...

          Khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi phường Tiên Cát
          Ngày 07 tháng 10 năm 2020, hưởng ứng Ngày Thị giác thế giới năm 2020, Bệnh viện Mắt đã triển khai Chương trình Khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 56 Hội viên Hội Người cao tuổi phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Qua đó đã phát hiện, chẩn đoán và ra chỉ định điều trị cho nhiều trường hợp. Đây là hoạt động hàng năm của Bệnh viện, được người dân nói chung và Hội Người cao tuổi đánh giá rất cao. 

         Khám tuyển nghĩa vụ quân sự
         Bệnh viện Mắt đã cử cán bộ tham gia khám với tổng số trên 600 lượt thanh niên trong độ tuổi khám nghĩa vụ quân sự tại thành phố Việt Trì.

         Tổng khám ngoại trú, vào viện điều trị nội trú
         Năm 2020, do tác động tiêu cực của Covid-19, lượng bệnh nhân đến khám và điều trị trong 6 tháng đầu năm thấp kỷ lục, giảm 11% so với cùng kỳ năm 2019. Tính riêng số lượng bệnh nhân vào viện điều trị nội trú cũng giảm 18% so với cùng kỳ năm 2019.

         Các phong trào :Lá lành đùm lá rách 2020
         Năm 2020 là năm thiên tai, dịch bệnh diễn biến thất thường, đỉnh điểm là đợt lũ lịch sử ở miền Trung. Với tinh thần tương thân, tương ái, Bệnh viện Mắt đã phát động ủng hộ đồng bào miền Trung chống lũ, nhân dân Quảng Nam chống dịch, ủng hộ Quỹ Khuyến học,... bằng tiền, quần áo, lương thực, sách, vở, bút,... với tổng giá trị quy đổi trên 50 triệu đồng.

          Tổ chức họp hội đồng người bệnh
          Bệnh viện thực hiện định kỳ họp Hội đồng người bệnh, qua đó nắm bắt được những mong muốn, nguyện vọng của người bệnh trong quá trình điều trị, cũng như phát hiện và cải tiến những điểm chưa phù hợp trong quy trình khám, chữa bệnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay663
  • Tháng hiện tại13,651
  • Tổng lượt truy cập3,198,304
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây