Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 26/03/2021 16:13
Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Bệnh viện Mắt tỉnh Phú Thọ: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Lễ trưởng thành đoàn năm 2021.

      Từ ngày 20/3 - 26/3/1931, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã dành một phần quan trọng để bàn về công tác thanh niên. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt ấy, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 3 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn.

      Kể từ khi ra đời, thanh niên Việt Nam thực sự là lực lượng xung kích trong sự nghiệp cách mạng; là nòng cốt, đội dự bị xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Thế hệ này tiếp nối thế hệ kia, thanh niên Việt Nam trưởng thành từ những Đội cứu quốc, Tổng hội Sinh viên, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân…. đến phong trào "Thanh niên ba sẵn sàng", "Phụ nữ ba đảm đang", "Năm xung phong"...

      Các phong trào thu hút hàng triệu đoàn viên, thanh niên tham gia với tinh thần xung kích đi đầu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, sẵn sàng "cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh" và đóng góp quan trọng cho công cuộc kháng chiến của toàn dân tộc đi đến thắng lợi.

        Ngọn lửa của lý tưởng, nhiệt huyết ấy vẫn cháy mãi trong lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam. Dù ở mỗi giai đoạn của lịch sử, các phong trào do Đoàn khởi xướng và phát động có thể khác nhau nhưng cống hiến lớn nhất của Đoàn và tuổi trẻ cả nước trong 90 năm qua đã góp phần tô thắm nên những phẩm chất tốt đẹp của thanh niên Việt Nam. Đó là những người sống có lý tưởng, khát vọng, nhiệt huyết, xung kích và sáng tạo.
 

Các đoàn viên trưởng thành đoàn năm 2021
Các đoàn viên trưởng thành đoàn năm 2021


        Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi đoàn thanh niên Bệnh viện Mắt tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Lễ trưởng thành đoàn cho 06 đồng chí đoàn viên. 

Nguồn tin: Bệnh Viện Mắt Tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay133
  • Tháng hiện tại7,935
  • Tổng lượt truy cập3,176,491
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây