BỆNH VIỆN MẮT TỈNH PHÚ THỌ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ GLOCOM THẾ GIỚI NĂM 2021

Thứ sáu - 12/03/2021 09:12
Thế giới tươi sáng, hãy bảo vệ đôi mắt bạn
ẢNH MINH HỌA
       Năm 2021, Bệnh viện Mắt tỉnh Phú Thọ tiếp tục tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Glocom thế giới” diễn ra từ 07/3/2021 đến 13/3/2021 với chủ đề “ THẾ GIỚI TƯƠI SÁNG, HÃY BẢO VỆ ĐÔI MẮT BẠN ” nhằm động viên toàn xã hội tham gia vào các hoạt động chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa.
c

Trong khuôn khổ chương trình “Tuần lễ Glôcôm thế giới”, đội ngũ các y, bác sĩ Bệnh viện Mắt đã thực hiện truyền thông, tư vấn và khám sàng lọc nhằm phát hiện sớm bệnh Glôcôm, sau khi được xác định bệnh, các bệnh nhân sẽ được phát thuốc để điều trị nhằm hạn chế sự phát triển của bệnh.
m
         Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo nên hạn chế tụ tập nơi đông người vì vậy Bệnh viện Mắt tỉnh Phú Thọ sẽ không tổ chức lễ meeting để hưởng ứng tuần lễ, thay vào đó là các hoạt động truyền thông trên bảng điện tử, fanpage, website bệnh viện để nâng cao hiểu biết của người dân về bệnh glocom và những nguy cơ của bệnh.
          Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong công tác tuyên truyền về tác hại của bệnh Glôcôm từ đó nâng cao ý thức bảo vệ, chăm sóc đôi mắt nhằm phòng tránh Glôcôm trong cộng đồng. Đồng thời, đây cũng là  dịp giúp các bệnh nhân đã mắc Glôcôm hiểu rõ thêm về bệnh, từ đó biết cách theo dõi, tuân thủ điều trị và khám mắt định kỳ để kiểm soát diễn tiến của bệnh nhằm giảm thiểu tình trạng mù lòa do Glôcôm.