Bệnh viện Mắt Phú Thọ - Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Thứ hai - 05/08/2019 15:27
Bệnh viện Mắt Phú Thọ là bệnh viện chuyên khoa hạng III tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế tỉnh, có quy mô 110 giường bệnh, hàng năm bệnh viện đã tiếp nhận và chữa trị thành công cho hàng nghìn lượt bệnh nhân, phẫu thuật đục thủy tinh thể mang lại ánh sáng cho nhiều bệnh nhân nghèo. Nhờ đó, bệnh viện đã trở thành địa chỉ tin cậy cho người dân trên địa bàn tỉnh mỗi khi gặp các bệnh về mắt.
 
Bệnh viện áp dụng trang thiết bị hiện đại trong thực hiện khám mắt…

6 tháng đầu năm, bệnh viện đã tiếp nhận, khám và điều trị cho hơn 18 nghìn lượt bệnh nhân; thực hiện gần 2.000 ca phẫu thuật, đạt 64% kế hoạch năm. Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và đáp ứng nhu cầu của người dân trong điều trị các bệnh về mắt, bệnh viện đã ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào công tác khám, tư vấn điều trị bệnh, thực hiện các kỹ thuật mới, hiện đại, bổ sung thêm các trang thiết bị như: Máy chụp cắt lớp võng mạc (OCT); máy đo sinh trắc học... Các kỹ thuật như: Phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco, phẫu thuật treo IOL, phẫu thuật Glocom, phẫu thuật mộng, quặm, phẫu thuật thẩm mỹ mắt… đã được thực hiện nhuần nhuyễn, thường xuyên tại bệnh viện. Sự nỗ lực nâng cao tay nghề chuyên môn của y, bác sĩ cùng những trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện đã chữa trị thành công nhiều ca bệnh khó về mắt.

Bệnh viện đã áp dụng tối đa công nghệ thông tin và tự động hóa vào quy trình tiếp nhận khám bệnh, quản lý người bệnh nằm viện, quản lý hồ sơ bệnh án, thanh toán bảo hiểm y tế; cải tiến quy trình khám, chữa bệnh (KCB), duy trì đăng ký và gọi theo hệ thống số và loa gọi tự động để rút ngắn thời gian KCB cho bệnh nhân.

…và tiến hành phẫu thuật thành công các bệnh về mắt

Cùng với nâng cao chất lượng KCB, tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân của cán bộ, y, bác sĩ trong bệnh viện ngày càng được đánh giá tốt hơn, các phong trào thi đua đã triển khai sâu rộng trong toàn bệnh viện tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân tận tình, chu đáo, thực hiện tốt “Quy tắc ứng xử” của cán bộ y tế, chủ động đổi mới tư duy, phong cách, thái độ phục vụ người bệnh. Việc xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp, thân thiện với môi trường được ban Giám đốc bệnh viện xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, công tác vệ sinh bệnh viện được tiến hành thường xuyên, bảo đảm cảnh quan môi trường sạch sẽ, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Kết quả đã đạt được là động lực để tập thể Ban giám đốc cùng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Phú Thọ tiếp tục nỗ lực vươn lên tiếp tục xây dựng đơn vị trở thành một bệnh viện chuyên khoa mắt chất lượng cao, đồng thời là địa chỉ tin cậyvề chăm sóc mắt cho nhân dân trong tỉnh, giúp người dân được tiếp cận công nghệ điều trị hiện đại ngay tại địa phương, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người bệnh.

Nguồn tin: baophutho.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay115
  • Tháng hiện tại7,917
  • Tổng lượt truy cập3,176,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây