BV MẮT HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ KHÁM CHỮA BỆNH NĂM 2021

Thứ năm - 06/01/2022 22:26
BV MẮT HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ KHÁM CHỮA BỆNH NĂM 2021

Bệnh viện Mắt tỉnh Phú Thọ

hoàn thành tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh năm 2021

 

Năm 2021 trong hoàn cảnh dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp trên thế giới cũng như trong nước, và tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Mắt đã nỗ lực phấn đấu vừa tổ chức khám chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh và các vùng lân cận vừa thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch; nhưng Bệnh viện đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

       Năm 2021, Bệnh viện Mắt tỉnh đã chủ động khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh mang lại sự hài lòng cho người bệnh. Năm vừa qua, Bệnh viện Mắt đã khám, chữa bệnh cho 33.952 lượt người, trong đó số người bệnh điều trị ngoại trú là 29.700 lượt; phẫu thuật đục thể thủy tinh 2.762 ca; phẫu thuật mộng, quặm, lác, sụp mi 659 ca; phẫu thuật tạo hình 7 ca. Các phẫu thuật đều an toàn, không có sai sót hay tai biến xảy ra, các trường hợp được phẫu thuật hồi phục tốt.

Trong năm 2021 bệnh viện tiếp tục hoàn thiện các kỹ thuật chuyên môn sâu, và triển khai thêm kỹ thuật mới như: Chụp cắt lớp võng mạc bằng OCT, phẫu thuật thể thủy tinh đặt thể thủy tinh nhận tạo kéo dài tiêu cự và tiêm nội nhãn góp phần nâng cao chất lượng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý đáy mắt. Tiếp tục cải tiến quy trình khám bệnh tại khoa Khám bệnh của bệnh viện; đánh giá thời gian chờ đợi trong 1 lần khám bệnh tại bệnh viện để từ đó đưa ra các giải pháp giảm thời gian chờ đợi của người bệnh đến khám bệnh. Có kế hoạch phân công nhân lực tăng cường khoa khám bệnh và bổ sung bàn khám trong thời điểm bệnh nhân đông.

       Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch đặc biệt là dịch Covid 19: Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid và các tổ giúp việc phòng chống Covid tại bệnh viện; xây dựng và triển khai đầy đủ các kế hoạch phòng, chống dịch theo từng giai đoạn, diễn biến của dịch; xây dựng phương án sàng lọc, phân luồng người bệnh và tổ chức cách ly tại bệnh viện trong phòng, chống dịch Covid 19. Tổ chức các buổi truyền thông, hướng dẫn người bệnh tại các khoa cách sử dụng khẩu trang, sát khuẩn tay để phòng, chống dịch;  Bệnh viện Mắt tỉnh Phú Thọ đã cử 04 cán bộ tham gia phòng chống dịch Covid -19 tại tỉnh Bắc Giang; 02 cán bộ tại tỉnh Bình Dương; 02 cán bộ tại thành phố Hồ Chí Minh; 06 cán bộ tại Hà Nội;...và các đợt lấy mẫu, tiêm chủng cộng dồng tại tỉnh Phú Thọ. Xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh theo mùa. Tăng cường các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe cho người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện cũng như tư vấn qua các kênh thông tin, mạng xã hội. Triển khai, áp dụng bộ tiêu chí bệnh viện an toàn trong phòng chống Covid-19 và các bệnh viêm đường hô hấp.

       Bệnh viện Mắt tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám, chữa bệnh và thanh toán BHYT, quản lý thuốc, trang thiết bị; nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị, đơn vị thông tin thuốc của bệnh viện, sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả, cung ứng đầy đủ các loại thuốc, vật tư y tế trong danh mục thuốc thiết yếu và danh mục thuốc chủ yếu của bệnh viện, không để người bệnh phải mua thuốc trong danh mục thuốc chủ yếu; cán bộ bệnh viện tiếp tục được cử đi đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn.

       Bên cạnh những thuận lợi nêu trên, đơn vị còn gặp một số khó khăn như: Do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên công tác khám sàng lọc các bệnh về mắt cho người cao tuổi tại các trạm y tế xã chưa được triển khai theo kế hoạch. Tại bệnh viện, số lượng người bệnh đến khám ít hơn các năm trước.

Trong năm 2022, Bệnh viện Mắt tiếp tục duy trì hiệu quả các hoạt động và từng bước nâng cao chất lượng khám chửa bệnh, phấn đấu từng bước hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện tốt Quy tắc ứng xử, các quy định về Y đức, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Thực hiện chương trình phòng chống tật khúc xạ cho học sinh phổ thông. Tiếp tục phối hợp với Hội Người cao tuổi tỉnh Phú Thọ tổ chức khám mắt cho người cao tuổi trong tỉnh. Nâng cấp phần mềm quản lý bệnh viện, quản lý hồ sơ bệnh án điện tử. Tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo nâng cao trình độ mọi mặt cho đội ngũ cán bộ của bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh./.

Phú Thọ, ngày 07 tháng 01 năm 2022

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay656
  • Tháng hiện tại13,644
  • Tổng lượt truy cập3,198,297
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây