Bệnh viện Mắt tỉnh Phú Thọ

TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHÁM CHỮA BỆNH NĂM 2020

Ngày 07/01/2021, Bệnh viện Mắt tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị viên chức, tổng kết công tác năm 2020, giao kế hoạch hoạt động năm 2021. Tham dự Hội nghị, có mặt đông đủ cán bộ, viên chức bệnh viện.

Năm 2020, trước đại dịch toàn cầu Covid-19, Bệnh viện Mắt tỉnh Phú Thọ đã bám sát các Chỉ đạo của Bộ Y tế, Nghị quyết của tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Chương trình hành động và chủ đề công tác năm của tỉnh.

c

Với sự nỗ lực, tinh thần đoàn kết, quyết tâm của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, năm 2020 ngành Y tế đã kịp thời khống chế được dịch bệnh Covid-19, không để dịch lan rộng trong cộng đồng. Đồng thời, toàn ngành đã linh hoạt chuyển đổi hoạt động phù hợp với điều kiện “ trạng thái bình thường mới” để tiếp tục triển khai các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn được giao năm 2020, đảm bảo đều đạt tiến độ đề ra.

Kết quả khám chữa bệnh ngoại trú đạt 39.701 lượt bệnh nhân , khám chữa bệnh nội trú đạt trên 3.992 lượt bệnh nhân.
             Công tác nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng khoa học kĩ thuật, công nghệ thông tin vào hoạt động khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại bệnh viện được đẩy mạnh. Nhiều phương pháp điều trị khám và điều trị hiện đại đem lại hiệu quả cao như:

+ Phẫu thuật Phaco đặt thể thủy tinh 2 tiêu cự tăng cường thị lực trung gian

+ Kỹ thuật tiêm nội nhãn

+ Kỹ thuật đo nhãn áp bằng nhãn áp kế không tiếp xúc

+ Kỹ thuật đo thị trường bằng thị trường kế tĩnh

+ Kỹ thuật tiêm Botulinum Toxin A điều trị co giật mi, co giật nửa mặt.
     Năm 2021, Bệnhh viện Mắt tiếp tục chủ động tham mưu, triển khai thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong lĩnh vực nhãn khoa; tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực Y tế, xứng đáng với vai trò là bệnh viện tuyến cuối chuyên khoa mắt tại tỉnh Phú Thọ.

Nguồn tin: Bệnh Viện Mắt Tỉnh Phú Thọ