Bệnh viện Mắt: Xử lý chấn thương đứt lệ quản

Bệnh viện mắt Phú Thọ vừa phẫu thuật thành công trường hợp bệnh nhân bị đứt lệ quản do chấn thương, đây là ca phẫu thuật về mắt khá phức tạp.

Nguyễn Công Thành, 30 tuổi bị tai nạn giao thông Bệnh nhân là  được đưa vào Bệnh viện Mắt trong tình trạng chấn thương vùng mặt, rách da mi, đứt lệ quản dưới mắt phải.

Ngay sau khi có kết quả chẩn đoán, bệnh nhân đã được phẫu thuật nối lệ quản, đặt ống silicon kết hợp khâu vết thương vùng mi.

Theo Bác sĩ Phạm Hải Vân, Phó Giám đốc Bệnh viện mắt: "Tiến hành phẫu thuật nối lệ quản là một kỹ thuật khó. Những trường hợp bệnh nhân bị chấn thương rách da mi mắt, đứt lệ quản cần được phẫu thuật nối lệ quản, đặt ống silicon kịp thời. Nếu không có thể dẫn tới biến chứng như bệnh nhân sẽ bị chảy nước mắt suốt đời, gây mất thẩm mỹ và nhiều phiền phức trong cuộc sống".

Nguồn tin: baophutho.vn